Lazy Load cho hình ảnh tối ưu hoá trang web

 

Tất cả các website đều cần phải có hình ảnh, một số website cần rất nhiều hình ảnh. Chẳng hạn như các website studio, blog trải nghiệm du lịch, website hướng dẫn, website thương mại điện tử, … Với việc hình ảnh là một trong những loại nội dung phổ biến nhất trên web, thời gian tải trang trên các trang web có thể dễ dàng trở thành một vấn đề. Sử dụng quá nhiều hình ảnh sẽ khiến website nặng hơn, tải chậm hơn.

Ngay cả khi hình ảnh được tối ưu hóa đúng cách trước khi tải lên trang, sử dụng nhiều hình ảnh vẫn có thể khiến website của bạn mất thêm thời gian xử lý. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến thời gian khách truy cập phải đợi trước khi họ có thể truy cập nội dung trên trang web của bạn. Rất có thể, họ sẽ mất kiên nhẫn và điều hướng đến một nơi khác, trừ khi bạn đưa ra giải pháp để tải hình ảnh mà không ảnh hưởng đến nhận thức về tốc độ.

lazy-load

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về phương pháp Lazy load cho hình ảnh tối ưu hóa trang web để cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Lazy load là gì?

Lazy load – tải chậm, có nghĩa là tải hình ảnh trên trang web một cách không đồng bộ - nghĩa là khi khách hàng mở trang lên thì nội dung đầu tiên xuất hiện trên màn hình sẽ được tải trước, các hình ảnh và nội dung khác nằm bên dưới sẽ được tải sau khi người dùng cuộn trang xuống tới vị trí các nội dung đó. Điều này có nghĩa là nếu người dùng không cuộn hết trang, hình ảnh được đặt ở cuối trang thậm chí sẽ không được tải.

Một số trang web sử dụng phương pháp này, nhưng nó đặc biệt đáng chú ý trên các trang web có nhiều hình ảnh. Hãy thử duyệt qua mẫu web đẹp săn ảnh trực tuyến yêu thích của bạn để tìm ảnh có độ phân giải cao và bạn sẽ sớm nhận ra cách trang web chỉ tải một số lượng ảnh hạn chế. Khi cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy hình ảnh chỗ dành sẵn nhanh chóng lấp đầy bằng hình ảnh thực để xem trước. 

lazy_loading_image

Tại sao bạn nên quan tâm đến việc tải hình ảnh bằng Lazy load?

Có ít nhất một vài lý do tuyệt vời tại sao bạn nên xem xét việc sử dụng Lazy load hình ảnh cho trang web đẹp của mình:

Nếu trang web của bạn sử dụng JavaScript để hiển thị nội dung hoặc cung cấp một số loại chức năng cho người dùng, thì việc tải DOM nhanh chóng trở nên quan trọng. Thông thường các tập lệnh phải đợi cho đến khi DOM được tải hoàn toàn trước khi chúng bắt đầu chạy. Trên một trang web có số lượng hình ảnh đáng kể, tải chậm - hoặc tải hình ảnh không đồng bộ - có thể tạo ra sự khác biệt giữa người dùng ở lại hoặc rời khỏi trang web của bạn.

Vì hầu hết các giải pháp tải lazy load chỉ hoạt động bằng cách tải hình ảnh nếu người dùng đã cuộn đến vị trí mà hình ảnh sẽ hiển thị bên trong khung nhìn, những hình ảnh đó sẽ không bao giờ được tải nếu người dùng không bao giờ kéo xuống đến nội dung đó. Điều này có nghĩa là tiết kiệm đáng kể băng thông, mà hầu hết người dùng, đặc biệt là những người truy cập mẫu web trên thiết bị di động và kết nối chậm, sẽ đánh giá cao trang web của bạn.

Trang web càng sử dụng nhiều hình ảnh thì việc sử dụng lazy load càng quan trọng, đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất để giữ chân họ ở lại lâu hơn trên website của bạn.

Kết luận

Lazy load là một phương pháp rất hay để giúp các trang web có nhiều hình ảnh đảm bảo trải nghiệm tốc độ trang của người dùng không bị ảnh hưởng. Lazy load được thực hiện thông qua mã code, do đó bạn nên yêu cầu đơn vị thiết kế web thêm tính năng này cho website của bạn khi có nhu cầu.

Tin mới cập nhật
25/09/2014
11/02/2015
12/03/2015
25/04/2015
02/12/2021
02/12/2021
11/11/2021
26/10/2021

Hỗ trợ tư vấn


Kinh Doanh: Ms.Minh
096 698 1085
Kinh Doanh: Mr.Hiếu
090 635 1080
Chăm sóc khách hàng
0938 98 7577

Yêu cầu tư vấn

Hãy để lại thông tin vào form bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay và tư vấn miễn phí.

Kết nối

Đối tác thanh toán

Vietcombank ACB DongAbank Viettinbank Sacombank Ngân Lượng VTC Pay Paypal VPBank
chat zalo chat facebook chat tawk goi hotline