Làm sao để phát triển một trang web hấp dẫn?

 

Khi ngày càng có nhiều tìm kiếm được thực hiện trên Google và sự cạnh tranh để kinh doanh ngày càng trở nên gay gắt hơn, việc có được sự quan tâm và trung thành của khách hàng là điều khó khăn. Đây là lý do tại sao trang web của bạn cần phải có tác động mạnh mẽ đến khách hàng tiềm năng trực tuyến và mục tiêu của bạn là “buộc” họ mua dịch vụ và sản phẩm của bạn. Hoặc ít nhất bạn sẽ khiến họ phải lui tới website của bạn thường xuyên. Điều đó có nghĩa là website của bạn phải mang lại giá trị nào đó cho họ, và bạn phải biết cách làm sao để phát triển một trang web hấp dẫn.

Những cách tốt nhất để làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với khách hàng và thu hút họ như sau:

1. Chọn một tên miền đẹp

Hãy nhớ rằng tên miền của bạn không nhất thiết phải là tên công ty đầy đủ. Và tất nhiên một tên miền đẹp liên quan đến lĩnh vực của bạn chắc chắn sẽ không còn (ví dụ: thoitrangdep.com). Nếu tên công ty của bạn ngắn gọn, chỉ 3 ký tự thì bạn có thể dùng nó làm tên miền. Tuy nhiên nếu nó dài hơn, khó đọc thì không nên dùng nó làm tên miền, thay vào đó hãy sử dụng một số tên viết tắt thú vị mà người khác sẽ dễ đọc và dễ nhớ (Ví dụ: Tiki, Lazzda, ...).

2. Làm cho thanh điều hướng rõ ràng hơn

Không chỉ có một mẫu web đẹp là đủ, khi khách hàng đến trang web của bạn, họ phải có thể truy cập các sản phẩm và dịch vụ chính ngay lập tức. Nếu thay vào đó, họ phải dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm trên trang web để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, thì đó sẽ là một trải nghiệm rất khó chịu đối với họ. Một thanh điều hướng hay còn gọi là thanh menu phải nằm trên đầu trang, rõ ràng sắp xếp đầy đủ các danh mục chính. Nếu có quá nhiều danh mục, bạn có thể cân nhắc sử dụng mega menu (menu lớn nằm trong một menu chính). Đồng thời, nếu nội dung trang quá dài, sử dụng menu cố định khi cuộn trang.

mega-menu

Hiển thị rõ ràng số điện thoại, địa chỉ và lời kêu gọi hành động của bạn trên toàn bộ trang web.

3. Không sử dụng hình ảnh trên mạng

Ảnh về nhân viên, cơ sở của bạn và bất kỳ thứ gì khác có liên quan đến dịch vụ của bạn giúp xây dựng cảm giác tin cậy với khách hàng tiềm năng, vì vậy hãy chỉ sử dụng hình ảnh của bạn. Hình ảnh phải chân thật, rõ ràng và đẹp mắt để giúp trang web đẹp hơn và thu hút sự quan tâm của người xem.

4. Cập nhật trang web của bạn

Dù bạn làm gì, khách truy cập quan tâm nhất đến những gì mới. Nếu họ xem một phần trên blog của bạn và thấy rằng bài viết cuối cùng của bạn đã được đăng cách đây 4 tháng, điều đó cho họ biết rằng blog của bạn có thể đã bị bỏ qua và khách hàng trực tuyến mới không có lý do gì để truy cập lại trang web của bạn. Cố gắng cập nhật mới nội dung website hàng tuần.

5. Làm cho trang web của bạn thân thiện cho các thiết bị di động

Kể từ năm 2016, nhiều người đã sử dụng thiết bị di động để duyệt web hơn máy tính để bàn. Đó là lý do tại sao trang web của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động.

Hire-Web-Designer-in-Nigeria

6. Cung cấp thông tin chi tiết trong phần “Giới thiệu công ty”

Sau khi tham khảo các dịch vụ, sản phẩm trên trang web, trước khi muốn mua hàng hoặc hợp tác với bạn thì khách hàng sẽ xem phần Giới thiệu công ty. Những gì bạn cung cấp ở đây giúp thiết lập uy tín và giúp loại bỏ bất kỳ nghi ngờ nào mà khách hàng có thể có về bạn.

7. Cải thiện các đặc tính của trang web

Nếu mẫu web của bạn chưa có blog, hãy tạo một blog. Nếu bạn bỏ lỡ bộ sưu tập, hãy thêm nó! Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể thêm để cải thiện trải nghiệm người dùng cho khách truy cập.

8. Thêm phần trải nghiệm người dùng

Cách tốt nhất để khiến người khác sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm từ bạn là thêm phần trải nghiệm người dùng, nơi những khách hàng trước đây có thể mô tả trải nghiệm của họ với công ty của bạn. Khi thêm các câu lệnh, tốt nhất nên có những câu cung cấp mức độ chi tiết thích hợp.

9. Tận dụng mạng xã hội

Ngày nay, mọi người đều sử dụng mạng xã hội. Do đó, mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tăng cơ sở khách hàng của bạn và thu hút ngày càng nhiều người quay lại trang web của bạn.

website-hap-dan

10. Sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Bất cứ điều gì khách hàng tiềm năng của bạn cần, họ sẽ tìm kiếm trên Google. Với SEO, trang web của bạn sẽ hiển thị với mọi người theo cách dễ dàng hơn và chất lượng hơn.

Kết luận

Việc tạo ra một mau web dep không khó, nhưng để nó trở nên hấp dẫn với khách hàng và đạt hiệu quả thì cần rất nhiều yếu tố. Trên đây là 10 trong số rất nhiều yếu tố bạn có thể làm để trang web của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Tin mới cập nhật
25/09/2014
11/02/2015
12/03/2015
25/04/2015
02/12/2021
02/12/2021
11/11/2021
26/10/2021

Hỗ trợ tư vấn


Kinh Doanh: Ms.Minh
096 698 1085
Kinh Doanh: Mr.Hiếu
090 635 1080
Chăm sóc khách hàng
0938 98 7577

Yêu cầu tư vấn

Hãy để lại thông tin vào form bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay và tư vấn miễn phí.

Kết nối

Đối tác thanh toán

Vietcombank ACB DongAbank Viettinbank Sacombank Ngân Lượng VTC Pay Paypal VPBank
chat zalo chat facebook chat tawk goi hotline